TRANG CHỦ QUẢN LÝ
PHẢ HỆ TƯỞNG NIỆM CÁO PHÓ KIẾN THỨC HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ
LIÊN HỆ SITE MAP
Chức năng
Thông tin chung
Lời mở đầu
Phả ký, khởi tổ
Hương hoả
Thủ tục, quy ước
Tin tức, bài viết
Thông báo giỗ
Album ảnh
File tư liệu
Phả đồ
Quỹ dòng họ
Sự kiện dòng họ
Tin tức - Bài viết
Hoạt động dòng họ
Tư liệu lịch sử
Văn hóa, nghệ thuật
Nhân vật tiêu biểu
Ban liên lạc dòng họ
Đăng nhập
Tên  
Mật khẩu  
Đăng nhập
     Đăng ký | Quên mật khẩu
Thông tin liên hệ
Họ tên: ĐINH TIẾN QUÂN
Email: quandt1309@gmail.com
Điện thoại: 0972629799
Địa chỉ: ĐÔNG TRIÊU - QUẢNG NINH
Sự kiện dòng họ
May, 2015
 
Mon Tue Web Thu Fri Sat Sun
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
   Ngày có sự kiện Xem tất cả
Today: 24/05/2015
PHẢ HỆ DÒNG HỌ ĐINH
 ĐINH TỘC xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Lời mở đầu dòng họ.

         

Phong giao có câu " Cây có cội mới nở cành xanh ngọn, Nước có nguồn mới bể cả sông sâu, Người ta nguồn gốc từ đâu, Tổ tiên có trước rồi sau có mình, Tổ tiên sinh ra con cháu, mong cho con lắm cháu nhiều, ngày một phồn vinh hưng thịnh, Công danh hữu đạt muôn vàn hậu thế."

Đất nước quê hương, dòng họ là những tình cảm thiêng liêng, quý trọng của mỗi người Việt nam. Đất nước anh hùng nghìn năm lịch sử. Chúng ta tự hào về quê hương đất nước. Chúng ta tự hào về tổ tiên sinh ra các lớp cháu con thông minh, dũng cảm, sáng tạo đã làm nên lịch sử vẻ vang rạng rỡ như ngày hôm nay.Nguồn gốc làng Đông Nhuế ( còn gọi là Sóc đình trước kia) xã Đông Nhuế, tổng Xuân Vũ, phủ Kiến Xương, tỉnh Thái Bình nay là xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình ngày nay là nơi cụ tổ Họ Đinh từ Thanh Hoá đã di cư đến đây lập nghiệp, cách đây khoảng 5 đến 6 trăm năm. Họ Đinh là một chi họ của Đinh Tiên Hoàng từ thế kỷ thứ 10 là một họ lớn ở xã Vũ Thắng.Trải qua các triều đại, Họ Đinh có truyền thống văn hoá hiếu học, nhiều cụ thi đỗ đạt, văn võ song toàn. Do có tài đức được triều đình cử đi làm quan ở các địa hạt như Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá... Như tổng đốc tuần tỉnh, tuần phủ, tri huyện, tri phủ... Nhiều cụ là tướng lĩnh có cụ đỗ tứ phẩm, lục phẩm,... Các cụ ngày xưa quyền cao chức trọng nhưng nhà vẫn đơn sơ thanh bạch.

            Đời nào cũng vậy con cháu luôn nối tiếp truyền thống tổ tiên anh hùng quật khởi đem tài đức của mình để xây dựng quê hương đât nước. Khi có gặc ngoại xâm thì xả thân vì nước, Đinh Thị Vân được Đảng và Nhà nước suy tôn Anh hùng biệt động. Vinh dự cho toàn họ có 9 bà mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh Hùng, trên một trăm con cháu trong họ hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc và nhiều người là thương binh, bệnh binh cống hiến một phần xương máu của mình vì đất nước. Hoà bình lập lại con cháu của tổ tiên ta lại dốc hết sức lực, trí tuệ của mình vào dựng xây đất nước. Đinh Quang Nghị được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lao Động, người đứng đầu Hợp tác xã Nông nghiệp Vũ Thắng xây dựng tập thể HTX Vũ Thắng đạt danh hiệu Anh hùng Lao Động. Con cháu nhiều người học rộng tài cao, đỗ đạt nhiều người là tiến sỹ, phó tiến sỹ, có người là đại biểu Quốc hội, cán bộ Trung ương, Tỉnh, Huyện giữ nhiều chức vụ chủ chốt của xã qua nhiều thời kỳ, nhiều người là kỹ sư, Bác sỹ, Nhà giáo, sỹ quan quân đội, Cán bộ Công chức Nhà nước.Luôn ngày đêm không ngừng học tập, nghiên cứu lao động, sáng tạo góp phần mình vào công cuộc dựng xây quê hương đất nước và làm rạng danh truyền thống tổ tiên.

 

GIỚI THIỆU ĐIỀU KHOẢN LIÊN HỆ GÓP Ý SITEMAP
© 2005 - 2008. Bản quyền thuộc N.V.S - Phahe.vn