TRANG CHỦ QUẢN LÝ
PHẢ HỆ TƯỞNG NIỆM CÁO PHÓ KIẾN THỨC HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ
LIÊN HỆ SITE MAP
Chức năng
Thông tin chung
Lời mở đầu
Phả ký, khởi tổ
Hương hoả
Thủ tục, quy ước
Tin tức, bài viết
Thông báo giỗ
Album ảnh
File tư liệu
Phả đồ
Quỹ dòng họ
Sự kiện dòng họ
Tin tức - Bài viết
Hoạt động dòng họ
Tư liệu lịch sử
Văn hóa, nghệ thuật
Nhân vật tiêu biểu
Ban liên lạc dòng họ
Thông tin liên hệ
Họ tên: Trình Xuân Thủy
Email: xuanthuy038@yahoo.com
Điện thoại: 0912311038
Địa chỉ: Số 198 Phố Vĩnh Hưng phường Vĩnh Hưng quận Hoàng Mai Hà Nội
Sự kiện dòng họ
November, 2015
 
Mon Tue Web Thu Fri Sat Sun
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30
   Ngày có sự kiện Xem tất cả
Today: 29/11/2015


Phả hệ Họ Trình
Thông tin chung >> Tin tức bài viết
Thư gửi toàn thể tộc họ Trình toàn quốc !
 • Thư gửi toàn thể tộc họ Trình toàn quốc !

Núi Thơm, ngày 17 tháng 06 năm 2008

Kính gửi toàn thể Tộc họ Trình trong toàn quốc !

      Ngày 17 tháng 06 năm 2008, tại Hội trường khu du lịch sinht hái Sao Viêt ( Núi Thơm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) họ Trình toàn quốc tổ chức họp mặt với sự chủ trì của ông Trình Minh Trị ( Tôc họ Trình An Giang) và ông Trình Quang Phú ( tộc họ Trình Phú Yên ). Tham gia buổi họp mặt có các đoàn :

 •  Tộc họ Trình tai Thọ Xuân (Thanh Hóa) : Ông Trình Văn Ngọc ( Tộc trưởng), ông Trình Văn Thành( Trưởng Hội đồng gia tộc), ông Trình Văn Thắng ( Hội đồng gia tộc), ông Trình Văn Bảy ( em ruột Ông Trình Văn Ngọc).
 • Tộc họ Trình tại Hà Trung( Thanh Hóa) : ÔNg Trình Quang Thiều (Trông coi, cúng lễ tại đền thờ cụ Trình Minh), ông Trình Anh Kim (Trưởng Hội đồng gia tộc).
 • Tộc họ Trình tai Nghệ An : ông Trình Hợi (BCH Hội đồng gia tộc), ông Trình Văn Bình, ông Trình Văn Duyên.
 • Tộc họ trình tại An Giang : Ông Trình Minh Trị ( Mười Trị), bà Trình Thị Tán ( Mười Tán), anh Trình Văn Việt.
 • Tộc họ Trình tại Tây Nguyên : Anh Trình Văn Kỳ, anh Trình Văn Hoàng
 • Tộc họ Trình tại Phú Yên : Gia đình ông Trình Quang Phú, ông Trình Tụ Kha ( em ruột ông Trình Quang Phú), ông Trình Văn nha, anh Trình Văn Hào, anh Trình Văn Nam, anh Trình Văn Kế, ông Trình Quốc Trạng, ... và đông đảo anh em họ tộc.

      Sau lời chào hỏi, gặp gỡ thân tình của anh em, con cháu họ Trình trên mọi miền của đất nước; Hội nghị đã ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của ông Trình Minh Trị( Mười Trị) trong việc kết nối họ Trình các miền trong toàn quốc, là biểu tượng và tấm gương sáng về sự nhiệt thành, tình cảm sâu nặng với dòng tộc cho con cháu họ Trình mãi mãi noi theo; Hội nghị một lần nữa bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự đóng góp quý giá của nhà khoa học - Giáo sư , Tiến sỹ Trình Quang Phú cùng với vợ  là bà Huỳnh Thị Kim Hương và các con đã có công tìm hiệu, xác minh nguồn tộc họ Trình và các ngôi mộ cổ tại Thọ Xuân ( Thanh Hóa ), đã tạo mọi điều kiện cho các lần gặp mặt họ Trình tại Núi Thơm; Hội nghị biểu dương sự nhiệt tình có mặt của các đại diện tộc họ Trình các vùng miền trên toàn quốc, gửi lời chúc sức khỏe - sự thành đạt của toàn thể con cháu họ Trình trên toàn quốc; Chúc cho toàn thể con cháu họ Trình đoàn kết , phát triển thực hiện thắng lợi các nội dung được thống nhất trong hội nghị lần này.

      Hội nghị được nghe các bài phát biểu của ông Trình Minh Trị, ông Trình Quang Phú, ông Trình Văn Ngọc và ông Trình Anh Kim; Hội nghĩ đã bàn bạc và thống nhất cao các nội dung đó là từng bước thực hiện công cuộc tái kiến thiết, xây dựng các công trình lớn tại Thanh Hóa, cụ thể là : 

 1. Xây dựng mới nhà thờ ông Trình Minh tại xã Hà Châu, huyện Hà Trung với tổng kinh phí 580 triệu đồng ( năm trăm tám mươi triệu đồng ).
 2. Dự án di dời nhà dân tại khu mộ cụ Trình Đạo và tôn tạo ngôi mộ cụ Trình Đạo tại Thọ Xuân ( Thanh Hóa ) với tổng kinh phí 150 triệu đồng ( một trăm năm mươi triệu đồng )
 3. Tôn tạo, nâng cấp nhà thờ Tộc họ Trình tại xã Phú Yên, huyên thọ Xuân nơi thờ các ông Trình Đạo, Trình Thông, Trình Đạt ( sau khi anh Trình Ngọc nghỉ hưu).

      Hội nghị kêu gọi con cháu họ Trình trên toàn quốc với trách nhiệm và tình cảm hướng về cội nguồn đóng góp ý kiến, tiền của để xây dựng các công trình trên. Chỉ tiểu vận động con cháu họ Trình trên toàn quốc đóng góp khoảng 150 triệu đồng ( mỗi vùng miền chỉ tiêu vận động từ 20 đến 30 triệu đồng); Hội nghị kêu gọi và động viên các cá nhân, các doanh nghiệp là con, cháu, dâu, rể ... thuộc huyết thống họ Trình trên toàn quốc có hảo tâm đóng góp tùy theo khả năng của mình về ý tưởng, tiền bạc, ... cho công trình nhà thờ cụ Trình Minh. Phần kinh phí còn lại ông Trình Quang Phú sẽ vận động hỗ trợ của nhà nước ( của UBND tỉnh Thanh Hóa ) và tài trợ của gia đình Ông để công trình sớm được khởi công, hoàn thành.

      Sau hội nghị đã có nhiều cá nhân xung phong đóng góp, cụ thể : Hai con của ông Trình Quang Phú : 50 Triệu đồng, ông Trình Minh Trị : 5 triệu đồng; ông Trình Văn Sơn ( phó giám đốc công ty cao su Phú Riềng ): 10 Triệu đồng, hai anh em Trình Văn Kỳ 2 triệu đồng, Trình Xuân Thủy 5 triệu đồng ...

      Hội nghị đã để lại tình cảm sâu nặng, máu mủ ruột thịt của các lớp con cháu họ Trình trên mọi miền đất nước. Hội nghị yêu cầu các đoàn đại diện họ Trình tại các miền sớm triển khai các nội dung của hội nghị để tạo sự thống nhất cao trong toàn thể con cháu tộc họ Trình trong toàn quốc, vận động con cháu ủng hộ tài, trí, tiền của cho các công trình của họ tộc tại Thanh Hóa. Cụ thể :

 • Tại Thanh Hóa : + ở Hà Trung : Địa chỉ liên hệ ông Trình Anh Kim ( Trưởng HĐ gia tộc )

                                  + ở Thọ Xuân : Địa chỉ liên hệ ông Trình Văn Thành (Trưởng HĐ gia tộc)

 • Tại Nghệ An :+ Ở Đô Lương:Địa chỉ liên hệ ông Nguyễn Quốc Cẩm ( BCH HĐ gia tộc)

                                 + Ở Nam Đàn : Địa chỉ liên hệ ông Trình Sỹ Quý ( BCH Hội đồng gia tộc )

                                 + Ở Thanh Chương Địa chỉ liên hệ ông Trình Hợi ( BCH Hội đồng gia tộc )

 • Tại An Giang : Địa chỉ liên hệ ông Trình Minh Trị
 • Tại Phú Yên : Địa chỉ liên hệ ông Trình Văn Nam, ông Trình Văn Nha ( hội đồng gia tộc )
 • Tại Quảng Nam : Địa chỉ liên hệ ông Trình Văn Đức ( Hội đồng gia tộc )
 • Tại Hà Nội: Trình Xuân Thủy số 198 phố Vĩnh Hưng Hoàng Mai Hà Nội

         Toàn Bộ sự đóng góp gửi về ông Trình Quang Phú qua bà Huỳnh Thị Kim Hương Giám đốc khu du lịch sinh thái Sao Việt - Núi Thơm, Thành phố Tuy Hòa, Tình Phú Yên.

Điện thoại liên hệ : 0913914532

TM BAN LIÊN LẠC HỌ TRÌNH TOÀN QUỐC

                                                                          Ông Trình Minh Trị

                                                                              Ông Trình Quang Phú

                                                                             Ông Trình Văn Ngọc

                                                                            Ông Trình Anh Kim

                                                                        Bà Trình Thị Tán

 

Tôi cũng họ Trình ở Đà Nẵng, quê quán Tam Kỳ, Quảng Nam ( 4/26/2010 2:14:48 PM )
Tôi xem danh sách họ Trình tại nhà thờ tộc ở Xã Tam Thăng, Tp Tam Kỷ, Quảng Nam có thấy họ Trình ở An Giang. Vậy quí vị có thể cho tôi biết họ Trình ở Tam Thăng thuộc nhành nào ko?
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
khuyến cáo ( 8/26/2011 10:16:17 AM )
sách xưa có câu:"Mộc tất hữu bản, Thủy tất hữu nguyên, nhân tất hữu tổ tiên" nghĩa là cây có gốc, nước có nguồn, người có tổ tiên dòng họ. Ấy vậy mà trong xã hội hiện nay do quá trình sinh sống, mưu kế sinh nhai,. Từ dòng họ này đổi thành họ kia thật là đáng tiếc. Trong những điều đáng tiếc ấy phải kể đến dòng họ Trình. Tôi được biết, bản thân tôi hoặc nhiều người khác ra xã hội làm thủ tục giấy tờ, rõ ràng đọc là họ Trình nhưng người ta lại ghi thành họ Trịnh. Họ Trình và họ Trịnh khác nhau rõ ràng nhưng do chủ quan không để ý nên một lần sai cả đời phải theo. Theo tìm hiểu thấy rằng dòng họ Trình xuất hiện tại việt nam có đến hàng ngàn năm nay. Đã từng trải qua nhiều thời gian và các chế độ. Nhưng tại sao không thấy một ai có tên tuổi trong xã hội. Trong Sài Gòn có một con đường mang tên Trình Minh Thế. Còn những người khác thì sao ? Dòng họ Trình vốn sinh ra đã là một dòng họ có học nhưng không có ai trở thành nổi tiếng. Theo cá nhân tôi nghĩ, vốn mình mang dòng máu họ Trình nhưng nhiều người lại viết thành họ Trịnh nên Tổ tiên ông bà khi suống âm phủ không biết phù hộ cho ai, bởi lẽ sống trên đời gọi sao cũng được nhưng khi dưới âm phủ thì khác rất nhiều họ, tên, tuổi, địa chỉ mà cúng sai cũng không thể nhận được. Qua thực tế tôi mong rằng tất cả những ai là người trong dòng họ nên kiểm tra lại mình, nếu có thể sửa được thì nên sửa về đúng dòng họ. Những người mang đúng họ mình thì lẽ tất nhiên Tổ tiên sẽ phù hộ và sẽ được thăng quan tiến chức làm rạng danh Tổ tông TỔ TIÊN VUN TRỒNG CÂY ĐỨC LỚN CHÁU CON GHI NHỚ NGHĨA ÂN SÂU Trình Xuân Thủy viết rất mong được hồi âm
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Còn họ Trình ở Huỳnh Cung - Thanh Trì - Hà Nội thì sao? ( 8/31/2012 9:19:58 PM )
Tôi cũng họ Trình, làng Huỳnh Cung có 2 nhánh họ Trình là Trình Hữu và Trình Năng. Mặc dù theo như tôi biết thì rất có thể họ Trình tôi đang mang là họ Trần cải sang (vì nguồn gốc làng Huỳnh Cung là do một bà họ Trần cưới vua có công xây dựng lên - nên rất có thể nguồn gốc họ Trình ở đây là họ Trần mang tên người có ơn với làng).
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tiêu đề  
Nội dung  
 
BÀI TIẾP THEOHôm nay: 29/11/2015
Đăng nhập
Tên  
Mật khẩu  
Đăng nhập
     Đăng ký | Quên mật khẩu
Tin bài mới nhất
- BỔ SUNG HOẠT ĐỘNG CỦA DÒNG HỌ
- Họp gia tôc họ Trình tại Hà Trung- Thanh Hóa
- Họ Trình và Họ Trịnh có liên hệ gì với nhau không?
- Di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Cụ Trình Minh
- Thư gửi toàn thể tộc họ Trình toàn quốc !
GIỚI THIỆU ĐIỀU KHOẢN LIÊN HỆ GÓP Ý SITEMAP
© 2005 - 2008. Bản quyền thuộc N.V.S - Phahe.vn